thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay
41
Views

THÀNH PHỐ QUẾ LÂM VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM QUẢNG TÂY

Thành phố Quế Lâm – Quảng Tây

Sơ lược về thành phố Quế Lâm

Quế Lâm là một địa cấp thị ở phía đông bắc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Thành phố nằm ở phía bờ tây sông Li Giang và giáp tỉnh Hồ Nam ở phía bắc. Tên thành phố có nghĩa là rừng quế đặt theo tên cây quế (Osmanthus spp.) mọc ven và trong nội thành của địa cấp thị. Thành phố từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh địa hình karst đá vôi.


thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay

Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc, và tên gọi “Với thủy, với sơn, đẹp nhất, Quế Lâm” (山水甲天下) thường được liên kết với thành phố. Người Trung Quốc xem Quế Lâm là nơi tuyệt nhất dưới thiên đường. Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã chỉ định Quế Lâm là thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng quốc gia.

Địa danh ở Quế Lâm

Được mệnh danh là “phong cảnh đệ nhất thiên hạ”, Quế Lâm sở hữu nhiều thắng cảnh thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm như sông Li Giang, tháp đôi Nhật Nguyệt, động Lô Địch, Cửu Mã Tọa Sơn…

Sông Li Giang: Được trang CNN đưa vào danh sách 15 dòng sông tuyệt nhất thế giới dành cho khách du lịch, sông Li đã và đang là mũi nhọn phát triển của Quế Lâm.


thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay

Cửu Mã Tọa Sơn: là một vách núi đá có hình 9 con ngựa vô cùng sinh động nằm ở bờ Tây dòng sông Li, gần thị trấn Dương Sóc. Cửu Mã Tọa Sơn xuất hiện trên tờ 20 nhân dân tệ của Trung Quốc.

Làng chài cổ Hưng Bình: Ngôi làng chài hơn 500 năm lịch sử này đã đón cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân vào năm 1999 trong chuyến thăm Trung Quốc.

Ẩm thực tại Quế Lâm

Tuy không phải là vùng đất nổi danh về ẩm thực, Quế Lâm vẫn có thể chinh phục du khách bởi danh sách những món ăn truyền thống ngon miệng và bổ dưỡng. Món ăn Quế Lâm là sự pha trộn giữa ẩm thực Quảng Đông và ẩm thực kiểu Hồ Nam. Ẩm thực Quế Lâm khá gần với Việt Nam nhưng rất cay và nhiều dầu mỡ. Khá nổi tiếng như mì gạo Quế Lâm, tương ớt Quế Lâm…


thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay

Giới thiệu về trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

Sơ lược về Đại học Sư phạm Quảng Tây

Đại học Sư phạm Quảng Tây được thành lập tại Quế Lâm tháng 10 năm 1932 với tên gọi ban đầu là Trường sư phạm Quảng Tây. Năm 1943, trường được đổi tên thành Quốc lập Cao đẳng Sư phạm Quế Lâm (國立桂林師範學院).


thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay

Năm 1949, trường được đổi tên thành Quốc lập Cao Sư phạm Nam Ninh (國立南寧師範學院), và phát triển thành một trường đại học quốc gia với 7 học viện và 28 bộ môn. Năm 1950, trường được sáp nhập vào Đại học Quảng Tây.

Năm 1952, chính phủ sắp xếp lại các cơ sở đào tạo đại học trong một nỗ lực xây dựng một hệ thống theo kiểu Xô viết. Đại học Quảng Tây bị mất các, đã trở thành một Đại học Sư phạm Quảng Tây(广西师范学院). Tên hiện nay của trường được đặt năm 1983.

Chuyên ngành của trường Đại học Sư phạm Quảng Tây

Đại học Sư phạm Quảng Tây là một trường Đại học với nhiều chương trình giảng dạy; chuyên ngành Sư phạm và các chuyên ngành khác cũng đều được giảng dạy chu đáo.


thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay

Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây hiện có 8 Học viện cấp II với 16 khoa: Trung văn, Giáo dục Chính trị, Pháp Luật, Kinh tế, Lịch sử, Tin tức học, Giáo dục, Giáo dục Kỹ thuật học, Tâm lý học, Ngoại Ngữ, Nghệ thuật, Thể dục, Số học, Khoa học Vi tính, Khoa Điện tử và Vật lý, Khoa Hoá công hoá học, và khoa sinh vật học.Hiện trường có 58 chuyên ngành Đại học cử nhân, 28 chuyên ngành Nghiên cứu Thạc sỹ.

Trường có hơn 1.272 giáo viên, trong đó hơn 253 các giáo sư và liên kết với hiệp hội các giáo sư. Trường có khoảng 8.800 học sinh theo học các chương trình cao đẳng và đại học. Trường có hơn 18.539 sinh viên đang theo học các khoá học đại học, trong đó có 18.060 sinh viên tốt nghiệp và hơn 1.200 sinh viên quốc tế và hơn 539 sinh viên đã tốt nghiệp và tiếp tục theo học các khoá học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Quan hệ quốc tế của Đại học Sư phạm Quảng Tây


thanh-pho-que-lam-voi-truong-dai-hoc-su-pham-quang-tay

Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 200 trường đại học và tổ chức ở hơn 40 quốc gia và khu vực, và có 3 Học viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường là cơ sở trình diễn  duy nhất của Bộ Giáo dục học tập tại Trung Quốc – Quảng Tây, và là cơ sở giáo dục ngôn ngữ Trung Quốc Quảng Tây duy nhất của Văn phòng Quan hệ Trung Quốc ở nước ngoài của Hội đồng Nhà nước tỉnh Quảng Tây. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại nhắn tin cho Riba để được chúng mình tư vấn chi tiết hơn nhé!

Article Categories:
Có thể bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *